Ưu thế của bất động sản Đức Hoà

Ưu thế của bất động sản Đức Hoà

Còn quỹ đất lớn, giá đất phải chăng, cùng sức hút về hạ tầng, công nghiệp, chiến lược phát triển, Đức Hòa, Long An đang quy tụ nhiều dự án bất động sản quy mô.

Đức Hòa là một trong những địa phương có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao của tỉnh Long An. Nơi đây được xem là khu vực thu hút đầu tư khi hàng loạt khu công nghiệp được xây dựng và đưa vào hoạt động thời gian qua như: Đức Hòa II – III, Xuyên Á, Nhị Xuân, Hoàng Gia… Hiện tại, Đức Hoà có 20 khu công nghiệp và cụm công nghiệp, với tỷ lệ lấp đầy 73%. Nơi đây thu hút hơn 40.000 lao động về sinh sống và làm việc, kéo theo nhu cầu lớn về nhà ở cũng như cơ hội việc làm dồi dào.

Ưu thế của bất động sản Đức Hoà
Lễ khởi công dự án đường tỉnh 823D. Ảnh: Bình Đặng

Song song phát triển kinh tế, Đức Hoà cũng đẩy mạnh phát triển hạ tầng với nhiều tuyến đường giao thông quan trọng. Điển hình, cuối tháng 12 qua, tuyến ĐT 823D có chiều dài 14 km đã được khởi công. Đây là trục đường kết nối Long An – TP HCM với tổng mức đầu tư dự án gần 2.500 tỷ đồng. Tuyến đường mới này sẽ góp phần tạo liên kết giao thông đồng bộ giữa TP HCM và Long An, phục vụ nhu cầu vận chuyển hàng hoá khu vực miền Tây.

Được kỳ vọng nhất là tuyến nối dài đường Võ Văn Kiệt từ huyện Bình Chánh, TP HCM đến khu công nghiệp Hải Sơn – Tân Đô thuộc Đức Hoà, Long An nhằm tạo thuận lợi cho vận chuyển hàng hóa từ các khu công nghiệp Long An tiếp cận tuyến Vành đai 3, cao tốc TP HCM – Trung Lương, các cụm cảng, công nghiệp… ở TP HCM. Tuyến đường này đã Sở Giao thông Vận tải gửi đề xuất tới UBND TP HCM đầu năm 2021.

Về phát triển xã hội, Đức Hòa đã đạt 50/59 tiêu chí thị xã và đạt 48/59 chỉ tiêu thành phố thuộc tỉnh. Tầm nhìn đến năm 2025, Đức Hòa sẽ được quy hoạch thành đô thị loại 3 và thành lập TP Đức Hòa trực thuộc tỉnh.

Theo vnexpress.vn