Những xu hướng thiết kế nội thất văn phòng làm việc hiện nay

thiết kế văn phòng 0.1

Để có thể đưa ra quyết định xây dựng môi trường làm việc như thế nào, xây dựng theo phong cách nào để mang tạo ra môi trường làm việc hiệu quả cho nhân viên thì bạn cần nắm rõ các phong cách thiết kế và xu hướng thiết kế nội thất văn phòng làm việc hiện nay. Đồng thời, xây dựng hình ảnh văn phòng cũng chính là xây dựng hình ảnh cho công ty của bạn chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng, đối tác và đối thủ.

Thiết kế nội thất văn phòng mở

Mô hình này đang được áp dụng thành công ở hầu khắp các công ty tại Việt Nam hiện nay. Một số công ty có thể kể đến như: Lazada, tiki, shopee…

thiết kế văn phòng
Thiết kế văn phòng không gian mở

Hiện nay xu hướng không gian mở rất được các doanh nghiệp ưa chuộng. Đây là kiểu văn phòng loại bỏ đi những bức trường trong không gian làm việc, tạo ra môi trường thân thiện cho nhân viên. Đồng thời đồng nghiệp dễ dàng tương tác và trao đổi thông tin giúp gia tăng tiến độ công việc.

Văn phòng mở cũng giúp chủ doanh nghiệp tiết kiệm không gian văn phòng, dễ thiết kế, tiết kiệm chi phí nhờ loại bỏ đi những bức tường ngăn cách, chi phí thiết bị nội thất liên quan (máy lạnh, điện, văn phòng phẩm và các vật dụng trang trí khác,…). Tuy nhiên bạn vẫn luôn cần để ý nguyên tắc cá nhân hóa không gian để có thiết kế hài hòa, hợp lý.

Thiết kế nội thất văn phòng đa năng – KHÔNG GIAN KẾT NỐI CÔNG VIỆC VÀ GIẢI TRÍ

Là phong cách mà không gian kết hợp linh hoạt giữa văn phòng làm việc chung với nhiều tiện nghi của dịch vụ giải trí, ngoài ra còn có lớp học yoga, trung tâm chăm sóc sức khoẻ và tất nhiên là các khu vực chức năng cơ bản khác.

thiết kế văn phòng 2
Thiết kế văn phòng đa năng

Hiện nay mô hình này rất phổ biến trên thế giới và tai Việt Nam bởi nó phù hợp cho những công ty có số lượng nhân viên lớn. Tuy nhiên ngân sách đầu tư cho những không gian này không hề nhỏ nếu như bạn không lựa chọn địa đơn vị thiết kế nội thất không đảm bảo về năng lực thiết kế và thi công.

Thiết kế văn phòng phong cách gia đình

Văn phòng làm việc theo phong cách gia đình là mô hình văn phòng phù hợp cho những công ty nhỏ với nguồn nhân lực dưới 20 nhân viên. Đặc điểm của phong cách này là biến không gian làm việc thành ngôi nhà đúng nghĩa. Những công trình này thường có diện tích nhỏ nên việc của nhà thiết kế sẽ là bố trí không gian được đơn giản hóa vừa có thể làm việc, vừa có khu sinh hoạt chung và vừa có khu vực nấu ăn.

Thiết kế văn phòng 3
Thiết kế văn phòng độc đáo theo phong cách gia đình

Các khu vực làm việc được bố trí nội thất đơn giản giúp các thành viên thoải mái trao đổi và trò chuyện với nhau.

Cách hợp nhất nhiều chức năng vào một bầu không khí ấm áp, thúc đẩy sức sáng tạo, đổi mới và khuyến khích tinh thần tương tác ở mức độ nhất định

Thiết kế nội thất văn phòng Co working space

Cùng với sự xuất hiện của hàng loạt các công ty nhỏ và freelancers trong những năm gần đây đã khiến cho xu hướng thiết kế nội thất văn phòng co-working được ra đời. Co working space đang nở rộ loại văn phòng dịch vụ tại thị trường văn phòng ở Việt Nam. Đây là mô hình văn phòng không gian làm việc chung. Các doanh nghiêp và cá nhân sẽ cùng chia sẽ không gian làm việc. Cùng vận hành và sủ dụng tất cả các tiện ích, thiết bị văn phòng chung.

Thiết kế văn phòng 3
Thiết kế văn phòng phong cách Co-working Space

Mô hình này mang phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ; Những người làm việc tự do; Co- work với các start–up

Bởi vậy nên khi thiết kế văn phòng theo mô hình này đồi hỏi sự sáng sáng cao về thẩm mĩ và công năng. Mô hình kinh doanh dịch vụ văn phòng Co working space mới xuất hiện tại Việt Nam trong một vài năm nay tuy nhiên sức thu hút không hề nhỏ.

Theo An Khoa Design