Bắt thanh niên lừa bán đất trong vụ án hình sự ‘nhà Ô Cấp’

Một góc dự án khu dân cư số 1 Tây Nam

Ngày 9-11, văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu khởi tố bị can, bắt tạm giam Đỗ Minh Phương (28 tuổi, quê Đắk Lắk, trú TP Bà Rịa) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Thời gian qua, các cơ quan Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nhận được đơn trình báo của nhiều người dân về việc bị Đỗ Minh Phương lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Quá trình xác minh, cơ quan công an xác định dù nắm rõ các nền đất thuộc dự án khu dân cư số 1 Tây Nam, huyện Long Điền đang thuộc diện tranh chấp giữa người mua và chủ đầu tư là Công ty cổ phần phát triển nhà Ô Cấp, nhưng Phương vẫn giới thiệu các nền đất ở dự án này đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất riêng từng nền và thuộc quyền sở hữu hợp pháp của mình.

Đỗ Minh Phương lúc bị bắt
Đỗ Minh Phương lúc bị bắt

Khi khách hàng tin tưởng, Phương ký hợp đồng, yêu cầu thanh toán tiền nhiều lần theo từng giai đoạn và cam kết sẽ giao sổ đỏ cho khách khi họ đóng đủ tiền.
Tuy nhiên, sau nhiều lần chuyển tiền khách hàng mới biết đất ở đây đang trong tình trạng tranh chấp nên không đồng ý đóng thêm và yêu cầu Phương cung cấp các giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của tài sản.
Lúc này, lấy lý do người mua vi phạm hợp đồng, Phương tiếp tục dùng các nền đất trên bán cho các khách hàng khác. Với thủ đoạn trên, Đỗ Minh Phương đã lừa đảo 5 người, chiếm đoạt gần 2,7 tỉ đồng.
Trước đó, tháng 5-2020, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã khởi tố, cho tại ngoại Hoàng Huy Hiển (80 tuổi), chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần phát triển nhà Ô Cấp, về hành vi “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại dự án “khu dân cư số 01” Tây Nam.

Một góc dự án khu dân cư số 1 Tây Nam
Một góc dự án khu dân cư số 1 Tây Nam

Kết quả xác minh ban đầu cho thấy Công ty Ô Cấp đã huy động được hơn 200 tỉ đồng của của hơn 800 khách hàng “góp vốn” vào dự án trên nhưng đến nay công ty không thực hiện theo cam kết trong hợp đồng là giao đất cho khách hàng dù đã thu tiền.
Lý do “sổ đỏ” của dự án đã được chủ đầu tư thế chấp cho ngân hàng và mất khả năng thanh toán.

Nguồn: https://tuoitre.vn/

———————————————
Hiện nay, bất động sản tại Bà Rịa Vũng Tàu đang được nhiều nhà đầu tư săn đó, dẫn đến tình trạng cơ hội, chiếm đoạt tài sản của những Nhà đầu tư “nhẹ dạ”. Các sản phẩm có pháp lý tốt, pháp lý minh bạch vẫn đang thu hút khách hàng.
Tham khảo các dự án Bất động sản tại Bà Rịa – Vũng Tàu có pháp lý minh bạch tại đây.